Không khó để thiết kế văn phòng cao cấp.

 Đậu Hồng  29/09/2017 03:01:55  582 lượt xem

Văn phòng làm việc là một bộ mặt đại diện của công ty. Vậy tại sao không tạo ấn tượng khó quên trong mắt khách hàng đối tác bằng cách thiết kế một văn phòng cao câp đẹp và sang trọng nhất có thể.

Văn phòng cao cấp quận 5 chất lượng ? ý nghĩa của văn phòng

Không khó để thiết kế văn phòng cao cấp.

Thiết kế văn phòng cao cấp 

Văn phòng đóng vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp, nó đại diện cho cả bộ mặt của doanh nghiệp, nó có chức năng tham mưu, tổng hợp, giúp việc quản trị hậu cần của mỗi cơ quan tổ chức .Xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố rất quan trọng để giúp cơ quan tổ chức đổi mới phương thức làm việc lãnh đạo và lối làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác lãnh đạo. Chính vì vậy, việc tăng cường xây dựng tổ chức và cải cách hoạt động văn phòng của cơ quan tổ chức được đặc biệt quan tâm. từ đó đặt ra vấn đề công tác văn phòng và xuất hiện thuật ngữ văn phòng cao cấp, hiện đại.

Văn phòng cao cấp là văn phòng, bộ máy của cơ quan tổ chức thực hiện chức năng thu thập xử lí và tổng hợp thông tin phục vụ cho sự điều hành của cơ quan tổ chức bằng các phương tiễn kỹ thuật nghiệp vụ hành chính hiện đại, mặt khác đảm bảo các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho hoạt động chung của cơ quan nhà nước một cách tiết kiệm, kịp thời, hợp lý và hiệu quả. 

Văn phòng cao cấp có các đặc trưng cơ bản:

- Tổ chức bộ máy văn phòng khoa học, gọn nhẹ.
- Lao động trong văn phòng được tổ chức khoa học.
- Tăng cường áp dụng các phương tiện kỹ thuật mới, các phương pháp điều hành mới.
- Giúp công việc được linh hoạt hơn.

Một thiết kế đẹp được tổng thể từ nhiều yếu tố tạo thành nhưng chung quy lại cũng chỉ muốn tạo ra không gian sang trọng hiện đại cho văn phòng và không gian làm việc sáng tạo và thoải mái cho nhân viên. Vì vậy văn phòng cao cấp quận 5 tóm gọn ra 2 yếu tố quan trọng nhất:

1. Yếu tố thẩm mỹ

Một văn phòng cao cấp, hiệnđại  là văn phòng có màu sắc hài hòa tinh tế, không chói lóa không sặc sỡ, mà nó phải là màu sắc chủ đạo của công ty nói lên thương hiệu mà công ty đang xây dựng. Khi thiết kế nội thất thì các màu sắc nội thất cũng phải chú ý để hòa hợp với cả tổng quan của văn phòng, chọn màu đề không bị chìm màu lẫn nhau. Một điểm mà cầnchú ý tới đó là nếu như cần một không gian yên tĩnh như hoạt động nghiên cứu hay nghỉ ngơi thì nên chọn màu nhẹ nhàng không sặc sỡ gây chói mắt không tập trung được. Còn với phòng cần sáng tạo thì chọn màu sắc mạnh mẽ kích thích sự sáng tạo thể hiện sự năng động cá tính.

Không khó để thiết kế văn phòng cao cấp.

Lý do văn phòng hẹp lại luôn sử dụng vách ngăn bằng kính

2. Yếu tố công năng sử dụng

Văn phòng hiện đại sang trọng thường nhờ vào ánh sáng tự  tạo ra vì thế ta cần chú ý vào việc lặp các loại đèn chiếu sáng trên cao, thường nên chọn loại ánh sáng trắng là thích hợp nhất. Cần  chú ý tới là thay vì sử dụng các loại vách ngăn thông thường thì nên sử dụng vách kính vănphòng để có được hiệu quả cao nhất về ánh sáng cũng như tiết kiệm được điện năng. Ánh sáng trắng của đèn điện kết hợp với vách ngăn bằng kính tạo nên một không khí sang trọng và hiện đại không ngờ. Ngoài ra, mỗi phòng nên có màu sắc riêng. Ví dụ phòng tiếp khách thì đặt gần cửa chính, màu nhẹ nhàng tạo sự sang trọng và gần gũi nhất. Phòng làm việc của nhân viên thì sắp xếp theo khối để vừa tạo sự riêng tư lại vừa gần gũi dễ trao đổi với nhau khi có công việc. Điều này sẽ được giải quyết đơn giản nhất bằng cách dùng vách ngăn bằng kính cường lực. Phòng của sếp thì chọn gam màu đậm mang cảm giác mạnh mẽ uy quyền hơn…

Không khó để thiết kế văn phòng cao cấp.

Thiết kế phòng theo các phòng ban.

Trên đây, là những lời khuyên dành cho bạn đọc, hy vọng bạn sẽ có một văn phòng hiện đại sang trọng.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...