Nhà đẹp nhưng khó bán: Có thể bạn đã mắc những lỗi sai cơ bản

 Public Anonymous User  11/07/2019 08:33:28  38 lượt xem

Dù nhà bạn đẹp, nhưng khách đến xem nhà rồi lại không mua, thì rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm khi rao bán cũng như trao đổi với người mua.

Dù nhà bạn đẹp, nhưng khách đến xem nhà rồi lại không mua, thì rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm khi rao bán cũng như trao đổi với người mua.
Nhà đẹp nhưng khó bán: Có thể bạn đã mắc những lỗi sai cơ bản
Nhà đẹp nhưng khó bán: Có thể bạn đã mắc những lỗi sai cơ bản

Để bán được một ngôi nhà với giá tốt, thực sự là một quá trình không chỉ cần có vận may, mà phải cần cả kinh nghiệm văn phòng cao cấp của người bán. Hơn nữa, nhà là một tài sản lớn, do vậy hầu hết mọi người đều cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Tuy vậy, nhiều người bán, đặc biệt là những người bán nhà lần đầu dễ phạm phải một số sai lầm khi giao dịch, khiến nhà tuy tốt nhưng khách cứ đến rồi đi. Dưới đây là những sai lầm mà người bán hay mắc phải và bí kíp khắc phục để bán nhà nhanh.

Bán nhà không đơn thuần chỉ là rao bán ngôi nhà của mình và đợi khách tới xem. Đây là một công việc khá phức tạp với nhiều công đoạn. Bạn sẽ phải lo từ khâu quyết định giá bán, chọn kênh đăng tin hiệu quả, tiếp khách tới xem nhà, cho đến việc làm hợp đồng, thủ tục mua bán,… Thêm vào đó, quá trình này sẽ tương đối gian nan và dễ gặp phải những trục trặc, sai sót, tốn kém tiền bạc nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Do vậy, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của bạn bè, người thân hay bất cứ ai có kinh nghiệm mua – bán nhà, đất. Hoặc một cách bán nhà nhanh, đơn giản và được nhiều người dùng đó là thuê một môi giới chuyên nghiệp, uy tín, họ có thể giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Với tâm lý của một người bán, ai cũng mong muốn căn nhà của mình được mua với giá cao nhất có thể. Mặt khác, nhiều gia chủ đã dùng chiêu rao bán cao hơn giá đã định để “bớt” cho khách hàng trả giá. Trên thực tế, đa phần người mua đều đã xem rất nhiều căn nhà và có kinh nghiệm, nhận định về mức giá chung.

Để tránh điều này, bạn cũng nên tự mình đi khảo sát giá nhà tại khu vực xung quanh đó, so sánh giá nhà với một số khu lân cận. Nếu có thời gian, bạn có thể đi xem nhiều căn nhà cùng giá trị được rao bán để nắm rõ hơn giá cả trên thị trường. Từ đó, bạn sẽ biết mức giá hợp lý và điều chỉnh một chút dựa vào nhận định riêng của mình để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng. Đây cũng là một trong những cách bán nhà nhanh chóng mà các chuyên gia khuyên nên áp dụng.


Nhà đẹp nhưng khó bán: Có thể bạn đã mắc những lỗi sai cơ bản

Bạn nên đầu tư về hình ảnh, thông tin đầy đủ, rõ ràng khi rao bán nhà đất

Người mua, đặc biệt là khách mua nhà, hầu hết đều có thói quen thương lượng, trả giá. Cũng rất hiếm có cuộc thương lượng nào đạt được tất cả mục tiêu đề ra ban đầu, điều này có nghĩa người bán có thể thay đổi một chút so với giá đăng bán. Do vậy, việc khăng khăng một mức giá rất dễ khiến người mua “phật lòng". Kết quả là gia chủ phải chờ rất lâu mới bán được, thậm chí phải bán với mức giá thấp hơn kì vọng rất nhiều.

Cách bán nhà nhanh đối với những khách hàng đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì điều mà các chuyên gia địa ốc luôn khuyên người bán, đó là khâu đàm phán giá cả cần mềm dẻo, linh hoạt và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Vì vậy, học cách bán nhà nhanh cũng là học cách phải biết điều gì có thể chấp nhận nhường bước và điều gì nên dứt khoát khi mua bán.

Khách hàng thực sự quan tâm đến ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ muốn biết rõ những thông tin chi tiết như: giá bán, diện tích sổ đỏ, diện tích thực, mặt tiền, hướng, số tầng, nội thất, số phòng ngủ, phòng vệ sinh, đường trước nhà,… Nếu có thể, bạn hãy đăng kèm hình ảnh, video thực tế về ngôi nhà để người mua có thể hình dung rõ hơn. Đây là một trong những cách bán nhà nhanh chóng thu hút được người mua tiềm năng nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên giới thiệu thêm về điểm mạnh của ngôi nhà, những tiện ích xung quanh như trường học, công viên, trung tâm thương mại, các tuyến đường lớn… Điều này sẽ giúp tin đăng của bạn thu hút hơn rất nhiều giữa hàng trăm tin rao bán khác.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhà đẹp nhưng khó bán: Có thể bạn đã mắc những lỗi sai cơ bản

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

Nguồn: www.muabannhadat.vn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...