Tướng mạo của mỗi người đều “ẩn chứa” thiện ác

 Public Anonymous User  06/06/2019 09:30:45  259 lượt xem

Cổ nhân từng nói: Tâm sinh tướng, một người có nội tâm đẹp như hoa lá tất tướng mạo cũng bừng sáng khí sắc.

Suy nghĩ những điều thiện lương sẽ làm tướng mạo ngày càng xinh đẹp hơn
Có người luôn tôn trọng người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại thêm một phần trang nghiêm, lâu dần trở thành tôn kính trời đất.
Có người luôn tinh tấn, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại tiến thêm một bước về phía trước, lâu dần thành ra đoan trang, lễ độ.
Có người sống rất tiết kiệm, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại thận trọng thêm một chút, lâu dần thành ra mộc mạc, giản dị.
Có người rất hay bố thí, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại hào phóng thêm một chút, lâu dần thành ra khoan dung, độ lượng.
Có người hay dùng lòng từ bi đi giúp đỡ người khác, như vậy cứ mỗi lần tâm niệm khởi lên, lại tích thêm thiện, lâu dần thành ra từ bi lương thiện.
“Tướng tùy tâm sinh“, bề ngoài của một người sẽ thuận theo những suy nghĩ và lời nói của người đó mà dần dần cải biến. Hãy luôn nhớ đến những điều thiện và hành xử cho ngay chính, như vậy tướng mạo mới có thể càng ngày càng đoan chính, lương thiện.
Tướng mạo của mỗi người đều “ẩn chứa” thiện ác
Ảnh minh họa. 
Tướng mạo của bạn chính là tính cách của bạn
Bạn có để ý không? Có những người mới gặp lần đầu thấy dung mạo bình thường nhưng càng nhìn lâu càng thấy đẹp, càng tiếp xúc càng thấy thú vị. Nhưng ngược lại, có những người mới gặp bạn thấy rất đẹp nhưng nhìn lâu lại thấy bình thường. Vì sao lại như vậy?
Lý do vì khi nhìn kĩ, nhìn lâu thì khuôn mặt sẽ thể hiện ra tính cách của 1 người. Tính tình quyết định dung mạo. Vì thế phần lớn tính cách đều thể hiện trên khuôn mặt.
Cổ nhân có câu "Tướng tùy tâm sinh". Câu này có nghĩa rằng tướng mạo theo thời gian sẽ dần thay đổi theo tư tưởng của con người. Những người khoan dung sẽ có phong thái an nhiên, người thân thiện khuôn mặt sẽ tươi sáng. Người giả dối khuôn mặt thể hiện rõ sự bối rối...

Tin tài trợ

Trạng thái tinh thần của một người, nếu có những biến đổi tích cực, thì thân thể sẽ có sức sống, cứng cỏi, tự tin, không chỉ cải biến dung mạo mà còn có thể tăng thêm khí chất.
Nếu như bạn muốn có dung mạo xinh đẹp thì tâm hồn của bạn cũng phải tươi sáng, chỉ có bên trong tươi đẹp mới có thể giữ được vẻ mỹ lệ lâu dài.
Tướng mạo của bạn chính là cuộc sống của bạn
Người xưa cũng thường nói trông mặt bắt hình dong. Tức là 1 người tốt xấu ra sao sẽ thể hiện rõ qua tướng mạo, lời nói, cử chỉ, ánh mắt...
Trước đây đã có 1 khảo sát về sự tương quan giữa dung mạo và mức lương. Kết quả thật bất ngờ: Người có tướng mạo đẹp thì lương thường cao hơn so với một người bình thường 15%.
Cái này không phải chỉ vẻ ngoài đẹp mắt là có thể được thủ trưởng ưu ái. Mà phần nhiều những người đẹp mắt này còn có được rất nhiều ưu điểm, đằng sau một người phụ nữ có vẻ ngoài đẹp, nhất định còn có một cuộc sống tinh tế hơn nữa. Ăn uống có chọn lọc, nghỉ ngơi đúng lúc, chăm chỉ đọc sách, kiên trì vận động… Dung mạo của bạn chính là hình dáng cuộc sống của bạn đó.
Có lẽ tướng mạo đẹp mắt là trời cho nhưng tướng mạo khiến người khác cảm thấy quý mến, thân thiện thì do tính cách và nội tâm của mỗi người tạo nên.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...